Tam Đại khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò 3B, Bò lai và cách nhận biết và trị bệnh cho trâu Bò năm 2022

Sáng ngày 17.10.2022 Hội Nông dân xã, Đoàn Thanh niên xã Tam Đại phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò 3B, Bò lai và cách nhận biết và trị bệnh cho trâu Bò năm 2022 cho hơn 30 hội viên nông dân, thanh niên xã Tam Đại.

Các học viên được nghe giảng viên là cán bộ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ Nông dân tỉnh Quảng Nam truyền đạt các nội dung về kỹ thuật chăn nuôi bò 3B, bò lai như: Đặc điểm quá trình tiêu hóa và ưu điểm của giống bò; nuôi bò sinh sản; kỹ thuật nuôi vỗ béo; phối giống, cách phòng và trị bệnh cho bò. Ngoài ra, học viên còn được tư vấn các phương pháp chế biến thức ăn, ủ thức ăn cho bò….

Bò 3B, bò lai là một trong những giống bò được chăn nuôi và phát triển tại nhiều địa phương và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trên địa bàn xã Tam Đại nhiều hộ thanh niên đang chăn nuôi hiệu quả như anh Châu Ngọc Nam, Trần Bình Triều, Lê Văn Hậu…với hiệu quả như vậy, đến nay nhiều hộ dân đã tham gia nhân giống và nuôi loại bò này. Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp học viên nắm được các biện pháp kỹ thuật trong chăn nuôi bò 3B để đạt hiệu quả cao nhất, góp phần nâng cao thu nhập.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Tin mới

Tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ VN xã Tam Đại lần thứ 16

Vừa qua, Ủy ban MTTQ VN xã Tam Đại tổ chức Hội nghị lần thứ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *