Huy động nguồn lực thúc đẩy hoạt động an sinh xã hội

 Đa dạng hóa các hình thức vận động nguồn lực; phát hiện, tổng hợp những mô hình hiệu quả trong vận động nguồn lực để nhân rộng, từng bước đổi mới tư duy, nhận thức để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huy động, đa dạng hóa nguồn lực thúc đẩy hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Huy động nguồn lực thúc đẩy hoạt động an sinh xã hội

Trong 5 năm trở lại đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã làm tốt công tác tham mưu kịp thời cho cấp ủy Đảng, phối hợp chính quyền, các tổ chức thành viên đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội; phát huy hiệu quả vai trò “cầu nối”, “điều phối” để giới thiệu các tổ chức, cá nhân lựa chọn hình thức hỗ trợ phù hợp với khả năng, nhu cầu và hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp đến từng đối tượng, từng khu dân cư. Ngoài nguồn ngân sách được Nhà nước hỗ trợ và đóng góp từ các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã “kêu gọi sự chung tay, giúp sức của cả cộng đồng” mang lại hiệu quả cao. Từ năm 2019-2024, vận động đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” trên 150 triệu đồng; tiếp nhận và phân bổ kịp thời trên 1.228 phần quà nhân dịp Tết Nguyên đán và 878.000.000 đồng từ nguồn của cấp trên, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở, trao phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn; các khu dân cư trên địa bàn xã tích cực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, vận động hỗ trợ trên 1.000 suất quà trị giá trên 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, hằng năm Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hiệp thương với các tổ chức thành viên về xây dựng các mô hình an sinh xã hội bằng những nội dung, công việc cụ thể như Đoàn thanh niên với mô hình “Em nuôi của Đoàn”, các hoạt động tiếp sức đến trường, hỗ trợ học tập cho học sinh; Hội nông dân, Hội CCB đăng ký trao phương tiện sinh kế cho hội viên; Hội LHPN xã duy trì mô hình, mô hình “Mẹ đỡ đầu”, qua đó hạn chế tối đa tình trạng “chồng chéo” trong triển khai thực hiện.

Trong thời gian đến, tiếp tục kết hợp chặt chẽ giữa tuyên truyền với vận động nguồn lực; sử dụng các nguồn đóng góp, hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng; công khai minh bạch kết quả các đợt vận động, quyên góp ủng hộ; phải tạo được lòng tin trong Nhân dân và các nhà tài trợ, mạnh thường quân; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân tiêu biểu; phát triển và nhân rộng các mô hình. Ông Trương Văn Tiên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chia sẻ thêm.

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Tin mới

Hội diễn văn nghệ “Tự hào tháng ba” năm 2024

 Tối ngày 24/3/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng các tổ chức chính trị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *