Hiệu quả từ mô hình thu gom rác thải nhựa gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế, trẻ em khuyết tật tại xã Tam Đại

Thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong thời gian qua. Xuất phát từ thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, hộ gia đình nào cũng có phế liệu như vỏ lon, chai nhựa…nhưng sau đó thường được vứt bừa bãi, vừa lãng phí, vừa ảnh hưởng đến môi trường. Ban Chấp hành Đoàn xã Tam Đại triển khai xây dựng các mô hình thu gom ve chai, giấy vụn,…. vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa gây ủng hộ người nghèo và trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế.

Đoàn Thanh niên cùng với các chi đoàn trực thuộc tuyên truyền, vận động và chia sẻ mục đích, ý nghĩa của việc thu gom phế liệu,phát động phong trào mỗi người đều có thể làm cho thế giới sạch hơn. Tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn, hội viên Thực hiện chỉ thị 13, Kế hoạch số 28-KH/ĐU ngày 07 tháng 6 năm 2021 của Đảng ủy xã Tam Đại về phát động phong trào xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường Sáng – xanh – sạch – đẹp. Qua đó vừa bảo vệ môi trường vừa làm được việc ý nghĩa, vì vậy mà nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của ĐVTN và bà con nhân dân.

Với mục đích nâng cao ý thức, phát huy tính tích cực của chị em phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường sống và gây quỹ để giúp đỡ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo và trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn. Đến nay tại chi đoàn trường Mẫu giáo Bình Minh đã duy trì triển khai mô hình, thu gom gây quỹ tặng 02 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, liên đội Trường THTP tặng 02 suất quà cho học sinh nghèo. Đoàn xã, các chi đoàn thôn tiếp tục duy trì và tặng 05 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, thanh niên yếu thế….với mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình tiết kiệm ve chai, hộ trợ trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả, và lan tỏa trong đoàn hội viên từ đó sẽ giúp đỡ động viên cho nhiều hoàn cảnh khó khăn để có động lực  vươn lên. Đây là một phong trào thực sự ý nghĩa, tác động tích cực đến ý thức giúp đỡ lẫn nhau trong đồng thời góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Đoàn xã Tam Đại

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Tin mới

Tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ VN xã Tam Đại lần thứ 16

Vừa qua, Ủy ban MTTQ VN xã Tam Đại tổ chức Hội nghị lần thứ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *