TUYẾN ĐƯỜNG HOA KIỂU MẪU

 Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và nâng chuẩn các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, khu dân cư Nông thôn mới Kiểu mẫu. Thời gian qua, Hội LHPN xã Tam Đại đã triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực. Đặc biệt, sau thời gian phát động phong trào xây dựng đoạn đường kiểu mẫu, Hội LHPN xã đã và đang góp sức cùng với địa phương triển khai có hiệu quả mô hình “Đường hoa phụ nữ”, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường và đảm bảo hành lang an toàn giao thông.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Đường hoa phụ nữ”, ngoài việc duy trì tổ chức vệ sinh đường làng ngõ xóm, thực hiện Ngày Chủ nhật xanh, Hội LHPN xã đã xây dựng tuyến đường  hoa ngõ xóm dài 250m, lựa chọn những loài hoa có sức sống tốt, thích ứng với mọi môi trường và điều kiện thời tiết để hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường như: Hoa giấy, xương rồng bát tiên, mai vạn phúc, hoa trang,…. Không chỉ phối hợp trồng hoa tại các tuyến đường liên xã, liên thôn, các Chi hội còn tổ chức trồng hoa tại khuôn viên nhà văn hóa thôn.

Sau gần 04 năm triển khai thực hiện, mô hình “Trồng hoa thay cỏ dại” đã được đông đảo hội viên phụ nữ và người dân tích cực hưởng ứng…. Ngoài các tuyến đường hoa do hội viên phụ nữ trồng và chăm sóc, nhiều người dân, Hội viên phụ nữ trên địa bàn xã còn chủ động trồng hoa ở các đoạn đường, ngõ xóm, trước ngõ nhà mình.

Có thể nói, phong trào trồng hoa ven đường, trồng hoa thay cỏ dại đã thực sự lan tỏa đến từng thôn, xóm và các hộ dân. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, các chị em đã phân công nhau giữ gìn chăm sóc, duy trì dọn cỏ, vun đất chăm bón, tưới nước, nhờ vậy các loại hoa phát triển tốt, đua nhau khoe sắc, những con đường hoa cứ thế hình thành, góp phần tô điểm cảnh quan làng quê thêm tươi mới và giàu sức sống. Từ việc ra đời mô hình “Đường hoa phụ nữ” đã giúp người dân dần thay đổi được nhận thức về vấn đề vệ sinh môi trường, có ý thức hơn trong việc gìn giữ môi trường và làm đẹp cảnh quan thôn, xóm. Tại những nơi có con đường hoa đi qua, đã không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường như trước.

Về làng quê hôm nay, những cung đường bê tông trải dài khắp thôn, xóm đã khoác lên mình tấm áo hoa muôn sắc màu. Đó là thành quả của những người phụ nữ cần mẫn, góp sức làm đổi thay diện mạo quê hương, góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và thực hiện tiêu chí về xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Kiều Diễm

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *