Tập trung tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Trước tình hình Covid-19 trên địa bàn một số huyện của tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện những ca lây nhiễm và dự báo sẽ có những diễn biến phức tạp hơn trong thời gian đến. Để chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả với dịch bệnh, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đại đề nghị Ban công tác Mặt trận các thôn trên địa bàn xã tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

1. Thông tin đầy đủ, chính xác về tình hình và diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn xã cho các tầng lớp nhân dân. Kịp thời chuyển tải đầy đủ, thường xuyên các chủ trương của Đảng, Nhà nước, tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã trên các kênh tuyên truyền của Mặt trận.

2. Kịp thời phát hiện, phản ánh những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của người dân; những hành vi lợi dụng tình dịch bệnh để trục lợi; những hành vi che dấu thông tin hoặc tung tin, đưa tin không chính xác gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng.

3. Phối hợp với Trưởng thôn đề xuất con người để tham mưu UBND xã thành lập Tổ “Giám sát và tuyên truyên phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng” (mỗi tổ từ 2-3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố,…; mỗi tổ phụ trách 30-50 hộ gia đình và có phân công cụ thể) để thực hiện nhiệm vụ: Hằng ngày thường xuyên “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, ra từng đối tượng” nhằm mục đích:

– Nhắc nhở tuyên truyên, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; khuyến khích bà con nhân dân không ra ngoài nếu không có lý do cần thiết.

Theo dõi, giám sát, phát hiện những trường hợp thực hiện biện pháp cách ly tại nhà không đảm bảo theo quy định; những người trở về từ vùng dịch, những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 hoặc có triệu chứng sốt, ho, khó thở (các trường hợp nghi mắc Covid-19 tại từng hộ gia đình) kịp thời báo cáo ngay với chính quyền địa phương, Trạm Y tế xã để tổ chức cách ly và xử lý nghiêm theo quy định.

4. Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt, thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; kịp thời phản ánh tình hình nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã.

BTT

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Tin mới

Quy định về giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp xã

Câu 1.      Việc dự kiến, giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *