Tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi ý tưởng sáng tạo “Tái chế rác thải nhựa”  lần thứ I năm 2020

Sáng ngày 02/7/2020, Hội liên hiệp Phụ nữ,  Đoàn thanh niên xã Tam Đại và Liên đội Trường Tiểu học Thái Phiên phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng sáng tạo “Tái chế rác thải nhựa” với sự tham gia của đông đảo các em học sinh  Trường Tiểu học Thái Phiên.

Qua hơn một tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 42 tác phẩm tham gia dự thi. Trong đó, nhiều tác phẩm đã thể hiện tính sáng tạo trong việc chế tạo các sản phẩm hữu dụng từ các phế liệu nhựa, vật liệu đã qua sử dụng trong sinh hoạt gia đình, học tập, trường lớp, sản xuất cụ thể như võ chai nhựa, võ nhựa cũ, que kem, võ lon bia, nước ngọt,  phế thải nhựa ,…

Qua đánh giá chấm điểm, xét chọn, Ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác phẩm: “Ngôi nhà sử dụng năng lượng gió” làm từ que kem của học sinh lớp 1/3; “Máy hút bụi” làm từ võ chai nhựa của học sinh lớp 2/4; “Máy sát khuẩn” làm từ võ chai nhựa của học sinh lớp 3/4; “Bẫy chuột” làm từ võ chai nhựa của học sinh lớp 5/8. Giải nhì được trao cho các tác phẩm “Máy đánh trứng” của học sinh lớp 1A4; “Chiếc xe lu” của học sinh lớp 2/3; “xe containa” và “chiếc thuyền” của học sinh lớp ¾; “máy hút bụi” của học sinh hớp 5/4. Những sản phẩm này được làm từ võ lon nước ngọt. Giải toàn đoàn trao cho tập thể lớp 3/4.

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo “Tái chế rác thải nhựa” lần này là sân chơi bổ ích giúp học sinh nâng cao ý thức, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, phát huy tinh thần sáng tạo trong tái chế, tái sử dụng chất thải nhựa.

Cộng tác viên: Kiều Diễm

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Tin mới

Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đại tổ chức Hội nghị lần thứ sáu (khóa IX), nhiệm kỳ 2019 – 2024

 Chiều ngày 16/7/2020 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đại tổ chức Hội nghị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *