Hội liên hiệp Phụ nữ xã Tam Đại chung tay đẩy lùi bịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid-19 bùng phát trở lại, thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ  Hội LHPN huyện Phú Ninh, Ban thường vụ Đảng ủy xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Tam Đại. Hội LHPN xã Tam Đại đã nhanh chóng, chủ động vào cuộc cùng với Mặt trận và các đoàn thể của xã quyết tâm đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Đại thực hiện tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội, đặc biệt là tư tưởng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh để có biện pháp tuyên truyền, định hướng kịp thời, không để hoang mang trong dư luận cán bộ, hội viên, phụ nữ. Những ngày qua, Hội LHPN xã phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể của xã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các biện pháp y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone; phối hợp tổ chức tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid -19 bằng nhiều hình thức tuyên truyền như phát tờ rơi, trao tặng tấm chắn ngăn giọt bắn cho các hộ dân buôn bán nhỏ lẻ, Trạm Y tế xã; xây dựng các cụm pano, áp phích tại các trục đường chính, tại những nơi người dân thường xuyên qua lại đông người, giúp người dân nắm bắt thông tin về cách phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Phối hợp giám sát và hướng dẫn HVPN và nhân dân từ vùng dịch trở về địa phương thực hiện các yêu cầu khai báo y tế và biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại gia đình và nơi cách ly theo hướng dẫn; kịp thời phát hiện và phản bác các thông tin bịa đặt không chính xác về tình hình dịch bệnh gây hoang mang ảnh hưởng đến đời sống, tư tưởng của cán bộ, hội viên, phụ nữ và dư luận xã hội.

Hội liên hiệp Phụ nữ xã đã tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của các cấp; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân hạn chế tối đa việc ra ngoài, không tập trung đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc bằng nước sát khuẩn, thường xuyên đeo khẩu trang khi đi ra đường và đến nơi công cộng,… Vận động cán bộ hội viên phụ nữ thiếp tục thực hiện tốt “3 sạch” (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ). Ngoài ra, Hội LHPN xã đã kịp thời huy động sự tham gia đóng góp của cán bộ, hội viên và người thân của cán bộ hội viên đi làm ăn xa thành đạt, các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ các vật tư, nhu yếu phẩm, kinh phí để hỗ trợ cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Hội đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho chốt kiểm soát của huyện Phú Ninh tại xã Tam Thái, thăm và tặng quà cho Trung tâm Y tế huyện phú Ninh, các điểm cách ly của huyện, Trạm y tế xã Tam Đại với tổng kinh phí trên 15 triệu đồng. Hội đã đến thăm 4 hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do bị cách ly tại nhà và cách ly tập trung, mỗi hộ 400.000 đồng. Đồng thời, hỗ trợ nước sát khuẩn và khẩu trang y tế cho các chị là Tổ trưởng Tổ phụ nữ nhằm động viên tinh thần các chị cùng nhau thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Cộng tác viên: Kiều Diễm

TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

About admin

Tin mới

Tam Đại tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

Sáng ngày 04/02/2021 Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tam Đại tổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *